Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ

Để bắt đầu một năm mới giàu có và hiệu quả hơn, tốt nhất là bạn không nên bỏ qua những cuốn sách bổ ích dưới đây do chính Amazon gợi ý.

Cuối cùng thì năm 2019 cũng đã chính thức bắt đầu. Hầu hết mọi người đều muốn khởi động một năm mới hiệu quả với nhiều thành công và may mắn trong cả công việc, tiền bạc, và đời sống.

Có không ít những cuốn sách có thể giúp bạn đạt được điều này, nhất là về lĩnh vực kinh doanh và tiền bạc. Chúng cho bạn lời khuyên về việc tận dụng thời gian một cách hiệu quả, tập trung vào các vấn đề quan trọng, và xây dựng các thói quen mới lành mạnh. Chúng cũng chỉ cho bạn biết hàng vạn bí quyết để thành công trên thương trường, từ cách lãnh đạo công ty hay cách tận dụng tối đa các buổi họp, cho đến cách xây dựng văn hóa công sở hay vượt qua thách thức. Và quan trọng hơn cả, những cuốn sách này có thể giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình lên một tầm cao mới.

Bởi lẽ, nếu bạn làm tốt công việc và sử dụng thời gian khôn ngoan, cơ hội làm giàu của bạn sẽ ngày càng được mở rộng.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy dành thời gian để nghiền ngẫm những cuốn sách hay nhất được chọn lựa và giới thiệu bởi Amazon dưới đây.

Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones

Tác giả: James Clear

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 1.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thay đổi thói quen, đó không phải là lỗi của bạn. Vấn đề nằm ở cơ chế sinh hoạt của bạn. Các thói quen xấu được lặp đi lặp lại nhiều lần không phải do bạn không chịu thay đổi, mà do bạn có một cơ chế sinh hoạt không phù hợp với sự thay đổi đó. Bạn không thể đáp ứng được mục tiêu của mình vì bị cản trở bởi cơ chế sinh hoạt của bản thân. Với cuốn sách này, bạn sẽ tạo cho mình một cơ chế sinh hoạt mới thích hợp hơn để giúp bạn ngày càng tiến bộ.

The Formula: The Universal Laws of Success

Tác giả: Albert-László Barabási

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 2.

Thông thường, việc hoàn thành một điều gì đó không có nghĩa là bạn đã thành công. Chúng ta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhưng không được thăng chức. Chúng ta làm việc chăm chỉ, nhưng không được công nhận. Chúng ta có ý tưởng, nhưng không được ghi nhận. Chúng ta tự thuyết phục mình rằng chỉ cần có tài có đức thì làm việc gì cũng thành công. Để rồi một ngày, cũng chính chúng ta nhận ra, đôi khi tài năng và đức hạnh vẫn là chưa đủ, mặc dù chẳng hiểu tại sao lại như vậy.

Nhận ra sự thật phũ phàng này, tác giả – cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu có tiếng và một vài hệ thống “nghiền” dữ liệu tiên tiến nhất trên thế giới – đã hướng tới một mục tiêu duy nhất: giải mã mối liên kết hết sức khó hiểu giữa sự thể hiện và thành công.

Dare to Lead: Brave Work. Tough Conversations. Whole Hearts.

Tác giả: Brené Brown

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 3.

Tác giả bốn lần có sách bán chạy nhất theo đánh giá của tờ New York Times – Brené Brown – đã dành hai thập kỷ qua để nghiên cứu về các loại cảm xúc và trải nghiệm có ý nghĩa đối với cuộc đời. Bà cũng dành tới 7 năm để làm việc với những nhà lãnh đạo và các đội ngũ có tư duy tiến bộ trên khắp thế giới.

Bà nhận ra rằng, từ những công ty khởi nghiệp nhỏ và các hộ kinh doanh gia đình cho đến các tổ chức dân sự, phi lợi nhuận, hay các công ty trong danh sách Fortune 50, tất cả đều có chung một câu hỏi. Đó là: Làm thế nào để đào tạo được những người lãnh đạo dũng cảm hơn, dám nghĩ dám làm hơn? Làm thế nào để lồng ghép giá trị của lòng dũng cảm vào trong văn hóa công sở nơi mình làm việc?

The 5 AM Club: Own Your Morning. Elevate Your Life.

Tác giả: Robin Sharma

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 4.

Chuyên gia nổi tiếng về nghệ thuật lãnh đạo – Robin Sharma – đã giới thiệu khái niệm “Câu lạc bộ 5 giờ sáng” lần đầu tiên cách đây hơn 20 năm, với một loạt các thói quen lành mạnh nên thực hiện vào sáng sớm. Ông tin rằng những thói quen này sẽ giúp khách hàng của mình đạt được hiệu suất làm việc tối đa, đảm bảo sức khỏe luôn ở mức tốt nhất, và giữ gìn sự thanh thản của bản thân, đặc biệt là ở độ tuổi mà họ dễ phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp quá mức.

Giờ đây, cuộc đời bạn sẽ bước sang trang mới, chỉ với một cuốn sách – kết quả của hơn 4 năm quan sát, ghi chép đầy cặn kẽ, tỉ mỉ của tác giả. Bạn sẽ khám phá thêm được những điều mới mẻ về thói quen dậy sớm – bí quyết đã giúp rất nhiều người đạt được hiệu quả không tưởng, đồng thời khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn, có ích hơn, và tràn đầy sức sống.

When: The Scientific Secrets of Perfect Timing

Tác giả: Daniel H. Pink

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 5.

Đúc kết từ những kết quả nghiên cứu quý giá về tâm lý học, sinh học, và kinh tế học, Pink đã rút ra được bí quyết hiệu quả nhất để sống, làm việc, và đi tới thành công. Làm thế nào để chúng ta nhận ra được các khuôn mẫu bị ẩn giấu trong cuộc sống thường ngày, rồi từ đó xây dựng được một thời gian biểu lý tưởng? Tại sao những giờ nghỉ giải lao nhất định lại có thể cải thiện đáng kể điểm số của học sinh? Làm thế nào để chúng ta có một khởi đầu đầy năng lượng thay vì loay hoay với nó? Tại sao chúng ta không nên đến bệnh viên vào buổi chiều? Tại sao hát cùng mọi người lại tốt ngang với việc luyện tập? Và đâu là thời điểm thích hợp để bỏ việc, nhảy việc, hoặc cưới xin?

Big Things Have Small Beginnings: Learn to Play the Great Game

Tác giả: Wes Berry

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 6.

Đây không phải là cuốn sách nói về sự thất bại. Cuốn sách này cho bạn biết cách để phòng ngừa, hạn chế, và nỗ lực vượt quá các thất bại không đáng kể cũng như các thách thức, để từ đó, bạn có thể đạt được thành công vượt bậc. Bởi lẽ, khi bạn chú ý đến các chi tiết nhỏ, kế hoạch tổng thể sẽ không gặp phải vấn đề gì.

Skin in the Game: Hidden Asymmetries in Daily Life

Tác giả: Nassim Nicholas Taleb

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 7.

Trong cuốn sách hấp dẫn và thực tế nhất của mình, một trong những bộ não lỗi lạc nhất thời nay đã định nghĩa lại thế nào là hiểu biết về thế giới, thành công trong công việc, đóng góp cho một xã hội công bằng, bình đẳng, tìm ra sự vô nghĩa, và gây ảnh hưởng đến người khác. Bằng việc lấy ví dụ trên khắp các lĩnh vực, từ Hammurabi đến Seneca, từ vị thần khổng lồ Antaeus đến Donald Trump, Nassim Nicholas Taleb đã cho thấy việc sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy là tính cách cần có ở mỗi vị anh hùng hay thánh nhân, giúp con người ta trưởng thành hơn trong mỗi bước đi của cuộc đời.

The Culture Code

Tác giả: Daniel Coyle

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 8.

Trong cuốn The Culture Code, tác giả Daniel Coyle đã đi sâu vào tìm hiểu một vài cơ quan, tổ chức thành công nhất trên thế giới, bao gồm Đội đặc nhiệm SEAL Team 6 của Hải quân Mỹ, công ty tư vấn thiết kế IDEO, và đội bóng rổ nhà nghề San Antonio Spurs. Ông muốn biết điều gì đã làm nên thành công của họ.

Coyle đã làm sáng tỏ quá trình xây dựng văn hóa tổ chức, bằng cách chỉ ra 3 kỹ năng then chốt để tạo ra sự gắn bó và hợp tác. Đồng thời, ông cũng giải thích về việc làm thế nào mà các nhóm đa dạng có thể hoạt động chung được cùng nhau.

Make Time: How to Focus on What Matters Every Day

Tác giả: Jake Knapp

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 9.

Trong một thế giới mà thông tin mới được cập nhập liên tục, và mỗi ngày làm việc đều giống như một cuộc đua để đáp ứng thật nhanh các ưu tiên hàng đầu của con người, mệt mỏi và xao lãng là những gì chúng ta thường tìm thấy ở chính bản thân mình. Thế nhưng, nếu sự kiệt sức vì công việc liên miên này không phải là điều bắt buộc thì sao? Sẽ ra sao nếu chúng ta tự mình thoát khỏi vòng quay khắc nghiệt ấy và bắt đầu kiểm soát thời gian cũng như sự quan tâm của bản thân? Đây chính là điều mà cuốn sách này muốn hướng đến.

Blitzscaling: The Lightning-Fast Path to Building Massively Valuable Companies

Tác giả: Reid Hoffman và Chris Yeh

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 10.

Làm gì có doanh nhân hay nhà sáng lập nào lại không muốn xây dựng một Amazon, Facebook, hoặc Airbnb thứ hai cơ chứ? Tuy nhiên, những người thực sự có thể làm được điều đó lại vô cùng hiếm. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các công ty khởi nghiệp nhanh chóng lụi tàn và biến mất với những doanh nghiệp sau này đã trở thành những gã khổng lồ trên toàn cầu?

Bí quyết nằm ở chính phương pháp được gọi là blitzscaling – một chuỗi những kỹ thuật nhằm mở rộng doanh nghiệp với tốc độ chóng mặt, đạp đổ đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường. Mục tiêu của phương pháp này không phải là đi từ 0 đến 1, mà là từ 0 đến 1.000.000 theo cách nhanh nhất có thể.

The Art of Gathering: How We Meet and Why It Matters

Tác giả: Priya Parker

 Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách để làm việc hiệu quả và trở nên giàu có trong năm mới thì đây là 11 cuốn sách bạn cần đọc từ bây giờ - Ảnh 11.

Với kinh nghiệm là người hỗ trợ các buổi họp mặt cấp cao trên toàn thế giới, Parker đã đưa chúng ta đến với vô vàn các sự kiện để chỉ rõ cái gì làm được, cái gì không làm được, và tại sao lại như vậy. Bà đã nghiên cứu nhiều loại hội họp khác nhau như hội thảo, họp mặt, phiên tòa, tiệc flashmob, trại hè A-rập và Israel, từ đó giải thích được làm thế nào mà một vài thay đổi cụ thể và đơn giản lại có thể khiến cho những trải nghiệm này trở nên thú vị và sôi nổi hơn đến vậy.
Chính sách có hiệu lực từ 1/1/2019: Lăng mạ nhân viên hàng không bị phạt tiền

Theo Ngọc Hà / Trí thức trẻ / Cafebiz.vn

Leave a Reply