Đặt những cuốn sách được WeTransform biên dịch và phát hành

1. ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐỂ DẪN ĐẦU

“Ứng dụng Trí tuệ Nhân Tạo để dẫn đầu” là một góc nhìn hấp dẫn về cách các công ty ứng dụng AI và Học Máy (Machine Learning) để giải quyết vấn đề trong kinh doanh. Giới thiệu 50 câu chuyện thực tế với những tình huống thực tế, cuốn sách này mô tả cách thức AI được ứng dụng vào thực tế nhằm giải quyết những vấn đề mà các doanh nghiệp trên toàn cầu phải đối mặt. Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã phát triển vượt ra ngoài khuôn khổ phòng thí nghiệm cũng như các khoa khoa học máy tính và thâm nhập vào môi trường kinh doanh chính thống. Trí tuệ nhân tạo và Học Máy được đề cập tới như là xu hướng kinh doanh hiện đại quan trọng nhất để thúc đẩy thành công. Nó được sử dụng trong các lĩnh vực từ ngân hàng, tài chính đến truyền thông xã hội và marketing. Công nghệ này tiếp tục cung cấp các giải pháp đổi mới cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, mọi lĩnh vực và mọi ngành công nghiệp. Cuốn sách chuyên đề hấp dẫn này khám phá rất nhiều trường hợp minh họa về cách thức các doanh nghiệp sử dụng AI để đẩy mạnh hiệu suất và tính hiệu quả, phân tích sở thích thị trường và nhiều trường hợp khác.
Chuyên gia AI nổi tiếng, đồng thời cũng là tác giả có sách bán chạy nhất – Bernard Marr hé mở cách thức công nghệ Machine Learning đang thay đổi cách thức kinh doanh của các doanh nghiệp. Những ví dụ được kiểm chứng một cách chi tiết này cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về từng công ty, mô tả vấn đề cụ thể và giải thích cách AI đơn giản hóa các quyết định. Mỗi câu chuyện thực tế sẽ cho ta biết góc nhìn toàn diện, bao gồm một số chi tiết kỹ thuật cũng như tóm tắt những điều mà ta có thể học hỏi được:
• Hiểu cách các vấn đề kinh doanh được giải quyết cụ thể bằng các phương pháp Machine Learning mang tính đổi mới và sáng tạo.
• Khám phá cách thức các ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiện tại cải thiện hiệu suất và tăng cường hiệu quả trong các tình huống khác nhau.
• Mở rộng kiến thức của bạn về những tiến bộ AI mới trong công nghệ.
• Hiểu rõ hơn về tương lai của AI và vai trò ngày càng quan trọng của nó trong kinh doanh và công nghiệp.
Cuốn sách “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để dẫn đầu: 50 câu chuyện thành công của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới” là một khám phá sâu sắc và bổ ích về sức mạnh biến đổi của công nghệ trong thương mại thế kỷ 21.

Ngày xuất bản10-2019
Dịch GiảHuỳnh Hữu Tài và nhóm WeTransform
Loại bìaBìa mềm
Số trang403

2. CHIẾN LƯỢC MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP

Các doanh nhân thường gặp phải một vấn đề, đó là start-up. Hầu hết các start-up ngày nay đều thất bại hoặc không thể đạt đến mức độ phát triển ổn định. Cho đến nay, mặc dù thị trường kinh doanh vẫn rất phát triển, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể tìm ra một giải pháp tốt hơn để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình…

Mọi chuyện sẽ như thế nào nếu bạn có thể bỏ qua giai đoạn start-up đầy rủi ro và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên.

Trong cuốn sách CHIẾN LƯỢC MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP, doanh nhân mua lại Walker Deibel sẽ cho bạn thấy làm thế nào để bắt đầu với một công ty bền vững, có lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp từ nền tảng này. Cụ thể, bạn sẽ học cách:

• Mua một công ty đang hoạt động thay vì bắt đầu từ con số không

• Sử dụng quyền sở hữu để hướng tới sự độc lập về tài chính

• Rút ngắn thời gian việc huy động vốn

• Tìm ra những nhà môi giới tuyệt vời, tạo ra “cơ hội đầu tư” của riêng bạn và quan sát những điều mới mẻ bạn vừa liệt vào danh sách của mình

• Khám phá ra những có hội tuyệt vời nhất cũng như những rủi ro lớn nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào

• Điều hướng quá trình mua lại

• Trở thành một doanh nhân mua lại xuất sắc

• Và nhiều hơn thế nữa…

CHIẾN LƯỢC MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP không chỉ là cuốn cẩm nang giúp bạn trở lên vượt trội trong cuộc chơi khởi nghiệp, cuốn sách còn giúp bạn hiểu về nếp sống của một doanh nhân thực thụ. Và quan trọng nhất, giúp bạn đạt được những thành công ngoài mong đợi.

3. CHUYỂN ĐỔI SỐ DÀNH CHO NHÀ LÃNH ĐẠO

Chuyển đổi số dành cho nhà lãnh đạo là cuốn cẩm nang hội tụ các công thức bí mật giúp bạn tạo nên sự thích ứng nhanh chóng và tìm ra nguồn gốc của sự đột phá tiềm tàng bên trong khối lượng dữ liệu mà bạn thu thập được cùng với cách thức sử dụng chúng để chiếm giữ thị phần một cách hiệu quả.

Kỹ thuật số hoá – hay cuộc Cách Mạng Kỹ Thuật Số – là bước đầu tiên trong tiến trình phân tích và cải thiện chất lượng điều hành và quản trị doanh nghiệp. Caroline Carruthers và Peter Jackson là hai tác giả nổi tiếng, đồng thời là những nhà lãnh đạo toàn cầu về giáo dục và chuyển đổi dữ liệu. Họ đã khởi đầu một cuộc đối thoại về giai đoạn đột phá tiếp theo, nơi dữ liệu từ các hệ thống kỹ thuật số có thể tạo ra giá trị, và chỉ ra cách vận dụng khoa học dữ liệu để tạo ra những giá trị hữu hình cho doanh nghiệp. Thật vậy, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách thức tối ưu hoá hiệu suất hoạt động của công ty thông qua một quy trình định hướng dữ liệu:

·      Triển khai một kế hoạch với từng bước cụ thể để thực sự chuyển đổi công ty trở thành một mô hình kinh doanh theo định hướng dữ liệu

·      Nắm vững tổ hợp các nguyên tắc linh hoạt về dữ liệu để tạo ra sự chuyển đổi ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình phát triển doanh nghiệp

·      Giành được sự ủng hộ của toàn thể nhân viên, xây dựng một sự dịch chuyển về văn hoá để trở thành một doanh nghiệp theo định hướng dữ liệu

·      Lĩnh hội những bài học thực tế đến từ những nhà lãnh đạo tài ba, những người đang định hình và triển khai quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp của họ theo định hướng dữ liệu

Hãy để dữ liệu là nguồn sức mạnh nâng cao lợi nhuận của công ty bạn với những hiểu biết sâu sắc đến từ cuốn sách Chuyển đổi số doanh nghiệp theo định hướng dữ liệu.

Trước đây, mọi người từng cho rằng chỉ cần số hoá công ty của bạn qua các nền tảng khác nhau là đủ. Quá trình này được xem là một phần của Cuộc Cách Mạng Kỹ Thuật Số (Digital Revolution). Ngày nay, các tổ chức đang dần sụp đổ nếu họ không có khả năng khai thác giá trị của nguồn dữ liệu sẵn có.

Là những chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực dữ liệu đồng thời là những tác giả tài ba của cuốn sách The Chief Data Officer’s Playbook (Cẩm Nang dành cho Giám Đốc Dữ Liệu), Caroline Carruthers và Peter Jackson giờ đây lại hợp tác một lần nữa để chứng minh cho độc giả thấy rằng những công ty hàng đầu thế giới đã phát triển và chuyển đổi doanh nghiệp của mình bằng sức mạnh của dữ liệu như thế nào. Đúc kết từ những bài học thành công của các dự án đột phá nhất trên thế giới cùng với những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất trong ngành sẽ giúp nâng cao những hiểu biết của bạn về lĩnh vực dữ liệu, để tăng tốc và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với những quyết định được định hướng bởi dữ liệu trong thời gian thực.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp theo định hướng dữ liệu trao cho bạn cách thức để điều kiển các giá trị hữu hình từ dữ liệu của mình một cách có đạo đức và bền vững.

“Dữ liệu là tài sản quan trọng và quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp, mặc dù vậy một số doanh nghiệp sở hữu một lượng dữ liệu khổng lồ nhưng hầu như không biết cách phân tích nguồn dữ liệu này. Cuốn sách này sẽ cung cấp một lộ trình vô cùng rõ ràng và hấp dẫn để biến doanh nghiệp trở thành một doanh nghiệp theo định hướng dữ liệu bằng cách đảm bảo sự tập trung của bạn không chỉ ở dữ liệu mà trên cả hành trình chuyển đổi này. Đây là một cuốn sách cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể giữ vững lợi thế cạnh tranh của mình.”

-Martijn Moerbeek – Giám Đốc Đổi Mới Sáng Tạo và Chiến Lược Số tại Legal and General

4. Huy động sức mạnh đám đông

HUY ĐỘNG SỨC MẠNH ĐÁM ĐÔNG – Phương pháp giải quyết vấn đề thông qua đổi mới sáng tạo và ý tưởng đột phá

Hầu hết những người giỏi nhất sẽ không làm việc cho bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm việc với họ. Crowdstorm sẽ cho chúng ta thấy cách thức các công ty hàng đầu trên thị trường tiếp cận với những tài năng đến từ bên ngoài nhằm khai thác tất cả mọi thứ, từ chiến lược phát triển doanh nghiệp cho đến thiết kế và marketing.

Internet đã giúp cho các tổ chức mở rộng phạm vi tìm kiếm của họ một cách mạnh mẽ và vượt ra khỏi bốn bức tường công ty. Từ các công ty khởi nghiệp cho đến các tập đoàn nằm trong danh sách Forrtune 500, thay vì chỉ làm việc với mười hay một trăm nhân viên như trước đây, giờ đã có thể khám phá hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn nhân viên mới, tiếp cận với nhiều ý tưởng hơn nữa (cũng như các bản mẫu, đối tác và nhân lực mới). Chúng tôi gọi đó là Crowdstorm.

Crowdstorm sẽ dạy cho bạn cách để bạn có thể làm việc một cách hiệu quả với mạng lưới bên ngoài nhằm thu hút, chọn lọc và lựa chọn ý tưởng mới. Bằng cách học hỏi theo các khuôn khổ và thu thập những công cụ phù hợp, các tổ chức sẽ có thể khám phá ra những cách tiếp cận tốt nhất để có thể lên kế hoạch, tổ chức và thực thi các dự án crowdstorm. Cuốn sách này cùng với những kinh nghiệm thực tiễn của nó sẽ cung cấp cho bạn:

·     Cách thức giải quyết các vấn đề nội bộ thông qua việc phối hợp với các nguồn tài năng từ bên ngoài.

·     Cách đặt ra những câu hỏi chính xác cho một số lượng lớn người tham gia.

·     Cách xây dựng phần thưởng khích lệ phù hợp để thu hút sự quan tâm của đám đông.

·     Cách quản lý trực tuyến hiệu quả quy trình crowdstorm.

·     Những sự thay thế về công nghệ để kích hoạt crowdstorm.

·     Cách đánh giá kết quả và lựa chọn những ý tưởng tốt nhất.

Dựa trên kinh nghiệm và các nghiên cứu từ hàng trăm dự án của các tổ chức hàng đầu trong danh sách Fortune 500 cũng như các công ty khởi nghiệp, crowdstorm sẽ giúp bạn khai thác sức mạnh đám đông để nắm bắt được ý tưởng lớn lao tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Braindstorm ở quy mô Internet rộng lớn để tìm kiếm, đánh giá tài năng và ý tưởng đột phá

Chúng ta đã sử dụng kỹ thuật brainstorm trong hơn 60 năm qua. Hiện tại, sự đa dạng hóa các loại tài năng trong việc hình thành các tổ chức đã giúp quá trình brainstorm được cải thiện đáng kể. Chúng tôi gọi nó là crowdstorm. Thông qua việc huy động sức mạnh của đám đông, một quá trình làm việc với hàng ngàn người để hình thành và chọn lọc những ý tưởng tốt nhất, công ty của bạn có thể khai thác toàn bộ tri thức của nhân loại. Cho dù công ty của bạn nằm trong danh sách Fortune 500 hoặc là công ty vừa và nhỏ (SME), cuốn sách Crowdstorm – Huy động sức mạnh đám đông sẽ dạy bạn cách làm việc hiệu quả với mạng lưới bên ngoài nhằm thu hút và lựa chọn các ý tưởng mới đột phá.

Học từ thực tiễn là cách tốt nhất để lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện dự án crowdstorm. Cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn:

·     Cung cấp những công cụ tốt nhất để triển khai một sáng kiến crowdstorm

·     Cách thức để tìm kiếm và tuyển dụng những người tham gia

·     Chọn lựa những câu hỏi phù hợp để tìm ra những sáng kiến tốt nhất từ những ứng viên

·     Đánh giá công bằng đối với những nỗ lực của các ứng viên

·     Vượt qua các rào cản pháp lý liên quan trong việc sử dụng những tài năng bên ngoài

·     Đánh giá và lựa chọn những ý tưởng tốt nhất

Crowdstorm tạo ra những cơ hội để mở rộng quy mô tổ chức của bạn, giúp bạn tìm kiếm những ứng viên tài năng cùng các ý tưởng tốt nhất để cải thiện doanh nghiệp bạn. Bằng cách học hỏi các quy trình wvà thu thập những công cụ phù hợp, doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút và tạo động lực cho các ứng viên sáng giá trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp thông qua đổi mới sáng tạo và các ý tưởng đột phá. Cuốn sách Crowdstorm sẽ hướng dẫn bạn từng bước đi cụ thể trên chặng đường này.

5. The Design Thinking Playbook- Thực Hành Tư Duy Thiết Kế

Luôn có sự hiện diện về cuộc đua săn lùng cơ hội thị trường lớn tiếp theo. Hầu hết chúng ta là những nhà sáng lập đầy tham vọng và cũng là nhân viên, nhà quản lý, nhà thiết kế sản phẩm, giảng viên, hoặc thậm chí là giáo sư giỏi. Chúng ta đều có nhiều ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cùng một lúc, chẳng hạn như tầm nhìn xây dựng cuộc cách mạng mạng xã hội 3.0 sẽ vượt qua Facebook, hoặc thiết lập một hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể đề xuất phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và cung cấp cho chúng ta quyền làm chủ đối với dữ liệu sức khỏe, và nhiều ý tưởng khác nữa.

Chính những người như chúng ta sẽ phát triển các ý tưởng mới với năng lượng tuyệt vời và sự tận tâm không mệt mỏi. Tầm nhìn sẽ lấp đầy tâm trí chúng ta. Để thành công, chúng ta thường cần một nhu cầu (của khách hàng); một nhóm đội ngũ liên ngành; tư duy phù hợp; sử dụng thời gian cần thiết cho việc thử nghiệm, sáng tạo, và sự can đảm để đặt câu hỏi về những gì đang tồn tại.

Trên tất cả các lĩnh vực, việc xác định cơ hội thị trường tương lai và cho phép những con người bên trong tổ chức làm việc với sự linh hoạt và sống với sự sáng tạo – những điều này đang ngày càng trở nên quan trọng. Kế hoạch cho hôm nay và các mô hình quản lý thường là không đủ để phản hồi thích hợp với những thay đổi trong môi trường. Hơn nữa, nhiều công ty đã loại trừ sự sáng tạo để đổi lấy hoạt động vận hành xuất sắc và quản lý theo mục tiêu.

Do đó, các mô hình quản lý cũ phải được loại bỏ. Nhưng chúng chỉ được loại bỏ khi chúng ta cho phép áp dụng những hình thức hợp tác mới, áp dụng các tư duy khác biệt và tạo thêm không gian để phát triển và tìm giải pháp.

Ba điều quan trọng đối với chúng ta là gì?

  • Giữ cá tính của bạn!

“Không ai cần phải đột biến thành Karl Lagerfeld chỉ vì chúng ta có sự sáng tạo và không gian để phát triển theo ý của chúng ta!”

Bởi vì chúng ta là những người có tính cách khác nhau, điều quan trọng là chúng ta vẫn là chính mình ngày hôm nay và tiếp tục tin tưởng vào kinh nghiệm và ý định của mình, để thực hiện những gì chúng ta đã đạt được từ đầu đến nay. Và nếu có điều gì đó chúng ta đã học được từ trò chơi Tetris, thì đó là thực tế khi chúng ta cố gắng để phù hợp với một nơi nào đó, sau đó hậu quả đáng tiếc là chúng ta biến mất!

  • Yêu thích nó, thay đổi nó, hoặc bỏ qua nó!

“Sử dụng các khái niệm và lời khuyên mà bạn yêu thích, sau đó điều chỉnh nó thích ứng với nhu cầu của bạn.”

Chúng ta tự quyết định tư duy nào phù hợp với tổ chức của mình và liệu chúng ta có yêu thích những lời khuyên của chuyên gia trong cuốn sách này hay không, hoặc có cảm thấy chúng vô lý, muốn thay đổi chúng hoặc điều chỉnh chúng để thích ứng với hoàn cảnh của mình. Thật xấu hổ nếu tất cả các tổ chức đều là một bản sao của Google, Spotify hoặc Uber. Mỗi công ty đều có bản sắc và giá trị riêng. Ngay cả trong trò chơi Tetris, chúng ta cũng có khả năng xoay chuyển mọi thứ ở giây cuối cùng để chúng ta có được chiến thắng khi kết thúc trò chơi.

  • Đừng làm việc một mình!

“Trang bị những kỹ năng, công nghệ và thái độ cần thiết để thành công cho các nhóm của bạn và suy nghĩ trong hệ sinh thái doanh nghiệp.”

Ngày nay, chúng ta không thể phát triển sản phẩm với lối tư duy, tiêu chí thiết kế, và nhu cầu từ quá khứ. Cả nhu cầu của người dùng và cách chúng ta làm việc cùng nhau đã thay đổi, và chúng ta phải có sự tự do và các kỹ năng cần thiết để phát triển sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh và hệ sinh thái kinh doanh với sự linh hoạt trong một thế giới số. Nếu chúng ta không chuyển đổi tổ chức của mình, các sáng kiến tăng trưởng bị thất bại sẽ ngày càng chồng chất.

Bạn nên mong đợi điều gì?

Cẩm nang thực hành Tư duy Thiết kế sẽ giúp bạn thiết kế bước chuyển đổi sang một mô hình quản lý mới. Chúng ta đều biết quá trình chuyển đổi này xuất phát từ nhu cầu khách hàng. Hãy lấy ví dụ như quá trình chuyển đổi từ điện thoại tín hiệu tương tự (analog) đến điện thoại thông minh. Trong những năm 1980, đôi khi chúng ta phải thực hiện các cuộc gọi công việc ở nhà, nhưng ngày nay chúng ta có thể thực hiện cuộc gọi mọi lúc, mọi nơi. Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ muốn kiểm soát trực tiếp các liên lạc đơn giản thông qua suy nghĩ của mình để loại bỏ giao diện nhập thủ công không hiệu quả của điện thoại thông minh. Các công ty thành công cũng đã tạo ra những hệ sinh thái doanh nghiệp, trong đó họ tích hợp chặt chẽ khách hàng, nhà cung cấp, nhà phát triển và nhà sản xuất phần cứng lại với nhau.

Thử thách lớn nhất là gì?

“Bạn có thực sự biết được nhu cầu của độc giả, những người sẽ đọc cuốn sách của bạn?

(Nguồn: Trích dẫn trực tiếp từ cuộc họp đầu tiên của các biên tập viên và cộng tác viên của cuốn cẩm nang này.)

Mặc dù chúng tôi có thể hình dung rõ nét với tư cách là độc giả tiềm năng của một cuốn cẩm nang như vậy, chúng tôi vẫn suy nghĩ về ý kiến thể hiện trong câu hỏi. Trong phong cách tư duy thiết kế, trước tiên chúng tôi xác định nhu cầu của khách hàng, tạo ra nhiều tính cách khác nhau và phát triển nhiều sự thấu cảm với công việc của các đồng nghiệp để thiết lập một cơ sở vững chắc. Do đó, Cẩm nang thực hành Tư duy Thiết kế là cuốn sách tư duy thiết kế đầu tiên được áp dụng theo lối tư duy thiết kế từ trang đầu tiền đến trang cuối cùng!

Bởi vì đã có rất nhiều tài liệu về tư duy thiết kế trên thị trường, chúng tôi cảm thấy cần phải thể hiện cách thức tư duy thiết kế được sử dụng tối ưu như thế nào. Chúng tôi cũng muốn giúp bạn chuyên nghiệp hóa kỹ năng tư duy thiết kế của mình. Và bởi vì thế giới không bao giờ đứng yên, chúng tôi đã suy nghĩ về mô hình kỹ thuật số và tư duy thiết kế kết hợp với những tư duy khác, nhằm mục đích trở nên tốt hơn và đổi mới sáng tạo shơn trong một thế giới kỹ thuật số.

Phần giới thiệu của chúng tôi đến đây đã khá đầy đủ. Hãy tập trung vào những gì thiết yếu – ứng dụng cụ thể và thiết thực của tư duy thiết kế và lời khuyên của chuyên gia. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng các lời khuyên như các hoạt động dễ hiểu và cách thức làm việc. Hướng dẫn “Làm thế nào chúng ta có thể…” được cung cấp có thể có ý nghĩa nhiều hơn đơn giản là chỉ dẫn về cách chúng tôi có thể tiến hành. Tư duy thiết kế không phải là một quy trình có cấu trúc! Chúng tôi điều chỉnh lối tư duy và cách tiếp cận phù hợp với tình hình cụ thể.

Ngoài ra, dưới đây là danh sách những cuốn sách mà chúng tôi hợp tác biên dịch với các đơn vị khác như Alpha Books, First News, Thái Hà Books, 1980 Books…

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn có đang giải quyết đúng vấn đềCó bao giờ, bạn hoặc đồng nghiệp của bạn làm việc chăm chỉ cho một công việc nào đó, thế rồi sau đó phát hiện ra rằng bạn đang tập trung hoàn toàn vào sai vấn đề? Hầu hết mọi người đều có mắc phải sai lầm này. Trong một cuộc khảo sát, 85% công ty cho biết họ thường gặp khó khăn để giải quyết đúng vấn đề. Điều này gây ra hậu quả rất nặng nề: Các nhà lãnh đạo đánh những trận chiến sai lầm về mặt chiến lược. Các nhóm dành năng lượng của họ cho công việc có tác động thấp. Các công ty khởi nghiệp xây dựng những sản phẩm mà không ai cần đến. Các tổ chức thực hiện các “giải pháp” bằng cách nào đó làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, không tốt hơn. Nhìn đâu cũng thấy rác thải ngổn ngang. Như Peter Drucker đã chỉ ra, không có gì nguy hiểm hơn câu trả lời đúng cho câu hỏi sai. 

May mắn là chúng ta có một cách để làm tốt hơn cho vấn đề này.

Chìa khóa chính là nhận thức lại (reframing), một kỹ năng quan trọng, chưa được sử dụng hết mà bạn có thể thành thạo với sự trợ giúp của cuốn sách này. Sử dụng những câu chuyện trong thế giới thực và những ví dụ khó quên như “vấn đề thang máy chậm”, tác giả Thomas Wedell-Wedellsborg đưa ra một phương pháp đơn giản gồm ba bước – Đóng khung vấn đề, Nhận thức lại vấn đề, Tiến về phía trước – mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để bắt đầu giải quyết các vấn đề phù hợp.

Không có gì khó khăn để chúng ta học kỹ năng nhận thức lại vấn đề. Nó có thể được sử dụng cho những thử thách hàng ngày và những vấn đề lớn nhất, khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt. Trong cuốn sách được nghiên cứu sâu, hấp dẫn về hình ảnh này, bạn sẽ học hỏi từ các nhà lãnh đạo tại các công ty lớn, từ các doanh nhân, nhà tư vấn, các nhà lãnh đạo phi lợi nhuận và nhiều nhà tư tưởng đột phá khác. Đã đến lúc tất cả mọi người ngừng giải quyết sai vấn đề. Hãy tự trang bị cho bản thân và nhóm của mình kỹ năng nhận thức lại vấn đề, sau đó sự phát triển và thành công sẽ đến.

LỜI KHEN TẶNG DÀNH CHO CUỐN SÁCH NÀY

Tác giả đã đưa ra những dẫn chứng thuyết phục rằng chúng ta thường bắt đầu giải quyết một vấn đề trước khi suy nghĩ sâu sắc về việc liệu chúng ta có đang giải quyết đúng vấn đề hay không. Nếu bạn muốn có siêu năng lực giải quyết vấn đề tốt hơn, hãy đọc cuốn sách này.

Eric Schmidt, cựu CEO của Google

“Cho dù bạn đang phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào, cuốn sách này sẽ thay đổi cách bạn giải quyết chúng. Thomas Wedell-Wedellsborg là một tác giả và nhà tư tưởng đặc biệt sáng suốt, và ông vừa nâng tầm cho sự khôn ngoan thực tế. Khuôn khổ của anh ấy sẽ không chỉ giúp bạn tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn và đưa ra quyết định thông minh hơn mà còn dạy bạn cách quan sát tất cả ngóc ngách của vấn đề.”

—Adam Grant, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times Originals và Give and Take ; người host của chương trình podcast TED WorkLife       

“Cuốn sách hấp dẫn bất ngờ này vừa thể hiện tính thực tế vừa có sự khôn ngoan. Wedell-Wedellsborg chỉ cho chúng ta cách loại bỏ những điểm mù về văn hóa và nhận thức đã ngăn cản chúng ta giải quyết những vấn đề khó khăn trong tổ chức và trong cuộc sống của chúng ta, và thậm chí còn khiến nó trở nên thú vị.”

—Amy C. Edmondson, Giáo sư Lãnh đạo và Quản lý Novartis, Trường Kinh doanh Harvard; tác giả cuốn sách The Fearless Organization

“Giải quyết vấn đề chính là nền tảng của chiến lược, quản lý và lãnh đạo, nhưng rất ít người làm kinh doanh được đào tạo chính thức về lĩnh vực này. Thomas Wedell-Wedellsborg đã tạo ra một cuốn cẩm nang hướng dẫn thực tế và dễ tiếp cận về cách xác định và xác định lại các vấn đề, điều này sẽ rất có giá trị đối với bất kỳ ai đang tham gia kinh doanh hoặc làm việc trong chính phủ.”

—Martin Reeves, Đối tác cao cấp, Công ty tư vấn Boston Consulting Group, chủ tịch BCG Henderson Institute

“Thỉnh thoảng, tôi đọc một cuốn sách khiến tôi phải vỗ trán và tự hỏi, Tại sao trên thế giới này tôi không làm điều này? Đó là một cú tát đặc biệt nặng nề sau khi đọc cuốn sách Kỹ năng giải quyết vấn đề — một cuốn sách cung cấp cho bạn, theo đúng nghĩa đen, một quy trình đơn giản, dựa trên bằng chứng để trở nên sáng tạo, sâu sắc và hiệu quả hơn trong công việc của bạn mỗi ngày. Bạn cũng sẽ cảm thấy hứng khởi khi đọc cuốn sách này.” 

—Heidi Grant, tác giả cuốn sách Nine Things Successful People Do Differently and Reinforcements

“Đây là thách thức mà chúng tôi dành cho bạn: Mở cuốn sách này ra ở một trang bất kỳ nào đó và bắt đầu đọc. Nếu bạn không cảm thấy bị thôi thúc phải mua cuốn sách này ngay lập tức, cuộc sống của bạn thú vị hơn cuốc sống của chúng tôi rất nhiều. Bạn sẽ có được sự thích thú khi đọc nó. Cuốn sách gợi nhớ đến sức mạnh tuyệt vời của sự đơn giản hiếm có được tìm thấy ‘ở phía xa của sự phức tạp.’ Đó là cuốn sách kinh doanh hữu ích nhất mà chúng tôi đã đọc trong nhiều năm qua.”

—Douglas Stone và Sheila Heen, Đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của New York TimesDifficult Conversations and Thanks for the Feedback

Chúng ta sẽ bắt đầu với một câu hỏi. Hãy trả lời câu hỏi này cho đội nhóm của bạn, nơi làm việc của bạn, xã hội của bạn, gia đình của bạn hay là cho chính bản thân bạn:

Chúng ta đã lãng phí bao nhiêu – thời gian, tiền bạc, năng lượng, thậm chí là cuộc sống – bằng cách giải quyết sai vấn đề?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho tất cả mọi người trên thế giới, và hiếm có người nào nghĩ rằng câu hỏi này là không quan trọng. Nếu bạn cần có một khoản dừng để trả lời, hãy xem xét câu hỏi thứ hai:

Điều gì xảy ra nếu chúng ta có thể cải thiện hơn trong việc giải quyết đúng các vấn đề?

Sự khác biệt nào có thể tạo ra cho cuộc sống của chúng ta – cho mọi người và những mục đích mà bạn quan tâm – nếu mọi người chỉ cần tốt hơn một chút trong việc chọn đúng vấn đề?

Cuốn sách này viết về việc làm thế nào để thực hiện được điều đó. Mục đích của nó là nâng cấp khả năng giải quyết vấn đề. Nó có thể làm được điều này bằng cách chia sẻ một kỹ năng cụ thể được gọi là “nhận thức lại vấn đề” (reframing the problem) hay gọi tắt là “nhận thức lại” (reframing).

Một nghiên cứu đã được thực hiện trong hơn 50 năm qua chỉ ra rằng nhận thức lại là một kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ – và không chỉ dùng cho việc giải quyết những vấn đề. Những người làm chủ khả năng nhận thức lại ra quyết định tốt hơn, có nhiều ý kiến sáng tạo hơn và thường có cuộc sống xuất sắc hơn.

Điều tuyệt vời hơn là cuốn này không quá khó để học. Bằng cách đọc cuốn sách này, bạn sẽ trở thành một người có tư duy và giải quyết vấn đề tốt hơn. Bạn cũng sẽ dường như tiến bộ trong một vài thử thách hiện tại của bạn – không phải là sau đó mà là trong chính quá trình bạn đọc cuốn sách này.

1. Cuộc cách mạng nền tảng (Platform Revolution)
Tiki: http://bit.ly/cuoccachmangnentang
Fahasa: https://bit.ly/cuoccachmangnentangfahasa

2. Cuộc dịch chuyển đại dương xanh (Blue Ocean Shift)
Tiki: http://bit.ly/cuocdichchuyendaiduongxanh
Fahasa: https://bit.ly/cuocdichchuyendaiduongxanhfahasa

3. Chiến lược dữ liệu (Data Strategy)
Tiki: http://bit.ly/chienluocdulieu
Fahasa: https://bit.ly/chienluocdulieufahasa

4. Tăng trưởng thần tốc (Blitzscaling)
Tiki: http://bit.ly/WeTransform_TangTruongThanToc
Fahasa: http://bit.ly/tangtruongthantoc

5. Inbound Marketing
Tiki: http://bit.ly/inboundmarketingvietnam
Fahasa: https://bit.ly/inboundmarketingfahasa

6. Quyền lực mới (New Power)
Tiki: http://bit.ly/quyenlucmoi
Fahasa: https://bit.ly/quyenlucmoifahasa

7. Câu chuyện iPhone (The One Device)
Tiki: http://bit.ly/cauchuyeniphone_vn
Fahasa: https://bit.ly/cauchuyeniphonefahasa

8. Platform ứng dụng (Platform: Get noticed in a noisy world)
Tiki: http://bit.ly/platformungdung
Fahasa: https://bit.ly/platformungdungfahasa

9. Cuộc chiến phố Wall
Tiki: http://bit.ly/cuocchienphowall
Fahasa: https://bit.ly/cuocchienphowallfahasa

10. Deep Learning – Cuộc Cách Mạng Học Sâu (The Deep Learning Revolution)
Tiki: http://bit.ly/thedeeplearning
Fahasa: https://bit.ly/deeplearningfahasa

11. Trải nghiệm khách hàng
Tiki: https://bit.ly/trainghiemkhachhang_tiki
Fahasa: https://bit.ly/trainghiemkhachhang_fahasa

12. Trải nghiệm WOW
Tiki: http://bit.ly/trainghiemwow
Fahasa: http://bit.ly/trainghiemwow_Fahasa

13. Chuyển đổi số đến cốt lõi
Tiki: https://bit.ly/chuyendoisodencotloi